ข่าวเทคโนโลยี

08
เครื่องใช้ไฟฟ้าทรานส์ฟอร์ม เร่งสร้างดีมานด์ใหม่ไอโอที
วันที่ 8 ตุลาคม 2561 โดย : Rattana
   [Read more]
03
17 ตัวอย่าง Code การใช้งาน Python
วันที่ 03/10/2018 โดย : Piyatida
หากใครที่ใช้ภาษา Python หรือกำลังสนใจศึกษาภาษา Python อยู่ ห้ามพลาดบทความนี้ เพราะนี่เป็น 17 ตัวอย่าง Code ของภาษา Python ที่ใช้ในเรื่องต่างๆ ซึ่งมีประโยชน์และช่วยย่นเวลาการเรียนรู้ไปได้มาก มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง   [Read more]
25
ญี่ปุ่นเตรียมเปิดคาเฟ่พนักงานเสิร์ฟหุ่นยนต์ ควบคุมโดยผู้บกพร่องทางร่างกาย
วันที่ 25/09/2018 โดย :
   [Read more]
14
เปิดตัว iPhone Xs และ iPhone Xs Max
วันที่ 14/9/2018 โดย : Mike
   [Read more]
21
Google ยกเลิกดีไซน์ Android Messages ใหม่ หลังจากเปิดใช้งานได้เพียงวันเดียว
วันที่ 21 สิงหาคม 2561 โดย :
   [Read more]
09
Google เผยฟีเจอร์ “ตรวจสอบไวยากรณ์” ใน Google Docs ด้วย AI
วันที่ 9/8/2561 โดย : Mike
   [Read more]
01
Google พัฒนา AI ที่สามารถคาดเดาความเสี่ยงของอาการหัวใจวายได้ เพียงแค่สแกนดวงตา
วันที่ 1/08/2561 โดย :
   [Read more]
23
Intel เตรียมเปิดตัวโปรเซสเซอร์ 9th Gen โค้ดเนม Coffee Lake สิงหาคมนี้
วันที่ 23/07/2561 โดย :
Intel เตรียมเปิดตัวโปรเซสเซอร์ 9th Gen โค้ดเนม Coffee Lake สิงหาคมนี้   [Read more]
20
Samsung เริ่มผลิต LPDDR5 DRAM 8GB แรมรุ่นใหม่บนสมาร์ทโฟน เตรียมตัวใช้ในปี 2019
วันที่ 20/07/2561 โดย : ที่มา : www.androidauthority.com
Samsung เริ่มผลิต LPDDR5 DRAM 8GB แรมรุ่นใหม่บนสมาร์ทโฟน เตรียมตัวใช้ในปี 2019   [Read more]
10
IoT (Internet of Things) คืออะไร เทคโนโลยีอะไรที่ช่วยเปลี่ยนชีวิตคนยุคดิจิทัลให้ดีขึ้นบ้าง
วันที่ 01/05/2561 โดย :
แน่นอนว่าทุกวันนี้ เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ยานพาหนะ หรือแม้กระทั่งเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านของเราเอง ที่มีการพัฒนาให้ฉลาดและอำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้มากขึ้น แนวคิด IoT ที่ย่อมาจาก Internet of Things จึงเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้อุปกรณ์รอบตัวของเรานั้น สามารถทำงานเชื่อมต่อและควบคุมได้อย่างอัจฉริยะ เสมือนว่าอุปกรณ์สามารถเชื่อมต่อและพูดคุยกันเอง ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของเราสะดวกสบายและปลอดภัยมากขึ้น   [Read more]
18
Blockchain คืออะไร
วันที่ โดย : Admin
อย่างแรกที่คนจำนวนมากยังเข้าใจผิดอยู่จะต้องลบล้างออกไปจากความคิดก่อนเลยคือ Blockchain กับ Bitcoin มันเป็นคนละอย่างกัน หากยังแยกมันออกจากกันไม่ได้จะไปต่อลำบากครับ ใครยังคิดแบบนั้นอยู่ ลืมเดี๋ยวนี้ !   [Read more]
12
Gartner เผย 10 เทคโนโลยีที่น่าจับตามองในปี 2018 สำหรับเหล่าองค์กร
วันที่ โดย :
ทุกๆ ปี Gartner จะออกมาสรุปเทคโนโลยีที่น่าจับตามองสำหรับเหล่าองค์กร และในครั้งนี้ Gartner ก็ได้ออกมาสรุปถึง 10 เทคโนโลยีที่น่าจับตามองในปี 2018 กันแล้วทางทีมงาน TechTalkThai จึงขอสรุปมาให้อ่านกันดังนี้   [Read more]
26
ลือ Razer เตรียมพัฒนาสมาร์ทโฟน สำหรับคอเกมโดยเฉพาะ
วันที่ 26/07/60 โดย : two
หลัง Razer เตรียมหาเงินทุนจากการขายหุ้น IPO ในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง คาดมีมูลค่าถึง 5 พันล้านเหรียญฯ เอาไว้เป็นทุนในการพัฒนาอุปกรณ์ใหม่ ๆ ได้ หนึ่งในนั้นอาจเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกม !!   [Read more]
26
รองรับอุตสาหกรรม IoT ที่กว้างขึ้น
วันที่ 26/07/60 โดย : two
1 ปีหลังจากเปิดตัว Bluetooth 5 กลุ่ม Bluetooth Special Interest Group (SIG) ประกาศก้าวต่อไปด้วย Bluetooth Mesh Network ซึ่งจะช่วยให้การสื่อสารระหว่างอุปกรณ์ทำได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น และยังครอบคลุมไปถึงการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ IoT, ใช้ภายในออฟฟิศ, บ้าน ไปจนถึงระดับเมืองได้   [Read more]
26
Microsoft ผนึกกำลัง Baidu พัฒนาเทคโนโลยีคลาวด์อัจฉริยะ ยกระดับระบบขับขี่อัตโนมัติ
วันที่ 26/7/60 โดย : two
Microsoft และ Baidu ประกาศแผนจับมือเป็นพันธมิตร เพื่อร่วมกันพัฒนาเทคนิคและประยุกต์ใช้ระบบขับขี่อัตโนมัติทั่วโลก โดยไมโครซอฟท์ ซึ่งเป็นสมาชิกของกลุ่มความร่วมมือ Apollo Alliance จะสนับสนุนการดำเนินงานของกลุ่มครอบคลุมทั่วโลกนอกประเทศจีน ด้วยเทคโนโลยี Microsoft Azure Cloud   [Read more]
25
Google จะเริ่มแผนกวาดล้างโฆษณาขยะบนโลกอินเทอร์เน็ตด้วย Chrome ad blocker ในปี 2018
วันที่ 25/07/2560 โดย : charan8.
Google ประกาศเตือนให้เหล่าผู้สร้างคอนเทนท์เตรียมตัวรับมือกับเครื่องมือป้องกันโฆษณาที่จะมาพร้อมกับเว็บเบราว์เซอร์ Chrome ในปี 2018 การแจ้งเตือนในครั้งนี้ มีเหตุผลเพื่อให้เจ้าของเว็บไซต์มีโอกาสเตรียมตัวรับมือและจัดการกับโฆษณาบนหน้าเว็บของตัวเองให้เรียบร้อย อย่างไรก็ตาม Chrome Ad Blocker ไม่ได้ทำการปิดกั้นโฆษณาทุกตัวบนหน้าเว็บนะครับ มันจะปิดกั้นการแสดงผลเฉพาะโฆษณาที่ "สร้างความรำคาญ" เท่านั้น ตัวอย่างเช่น โฆษณาที่เล่นเสียงอัตโนมัติ หรือโฆษณาที่มีเนื้อหาขนาดใหญ่จนเกินพอดี เพื่อให้ผู้ใช้งานเว็บเบราว์เซอร์เซอร์ได้รับประสบการณ์การท่องเว็บที่ดีที่สุด   [Read more]
25
Google เพิ่มระบบป้องกันการ Phishing แบบใหม่ ให้กับผู้ใช้งาน
วันที่ 25/07/2560 โดย : charan8.
Google พยายามออกแบบระบบให้ผู้ใช้งานมีโอกาสพลาดติดมัลแวร์ได้ยากยิ่งขึ้น ล่าสุดทาง Google ได้มีการปรับเปลี่ยนขั้นตอนในการใช้งาน Plugins ของ Google Services แล้ว ด้วยการเพิ่มระบบแจ้งเตือนผู้ใช้ และระบบยืนยัน Verification system ทำให้เราลดอันตรายจากแอพฯ หรือโปรแกรมที่มีการเชื่อมต่อกับบริการของ Google    [Read more]
25
Microsoft ยุติการอัพเดท Windows 10 ให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ซีพียู Intel Atom
วันที่ 26/07/2560 โดย : charan8.
Microsoft ได้ออกมายืนยันการปิดกั้นอัพเดทระบบปฏิบัติการ Windows 10 Creators Update ให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ซีพียู Intel Atom Clover Trail ซึ่งอยู่ในคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ที่เปิดตัวในยุคของ Windows 8 ที่ออกแบบมาเน้นความบางและเป็นลูกผสมแท็บเล็ต   [Read more]
19
Blocks แอพฯ ใหม่จาก Google! สร้างโมเดล 3D ผ่านอุปกรณ์ VR
วันที่ 19/07/2560 โดย : charan8.
ล่าสุดทาง Google ได้เริ่มให้บริการแอพฯ ใหม่สำหรับนักพัฒนาสายโมเดล 3 มิติ ด้วยแอพฯ ที่ชื่อว่า Blocks ที่เราสามารถสร้างโมเดลสามมิติได้ผ่านอุปกรณ์ VR สำหรับการพัฒนาทั้งหลาย และแน่นอนว่าทั้ง HTC Vive, Occulus Rift ก็รองรับเช่นกัน   [Read more]
19
สุดเจ๋ง โทรศัพท์มือถือเครื่องแรกของโลก ที่ไม่ง้อแบตเตอรี่
วันที่ 19/07/2560 โดย : charan8.
ด้วยความสามารถที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ของสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นการ Live ถ่ายทอดสด การฟังเพลงแบบสตรีม และฟีเจอร์อีก 108 ที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟนของเรา ทำให้นับวัน แบตเตอรี่จะหมดเร็วขึ้นเรื่อยๆ และการที่โทรศัพท์มือถือแบตฯ หมด ก็ทำให้มันกลายสภาพเป็นสิ่งของที่ไร้ประโยชน์ไปในทันที   [Read more]
19
สถาบันวิจัยฝรั่งเศส CEA-Leti ประสบความสำเร็จ ในการสร้างเซ็นเซอร์ภาพแบบ Curve
วันที่ 19/07/2560 โดย : charan8.
กล้องดิจิทัลที่เราใช้งานกันอยู่ในทุกวันนี้ มาพร้อมกับตัวเซ็นเซอร์ภาพ (Image sensor) ที่มีผิวหน้าแบนราบ และในเวลานี้มีห้องวิจัยหลายแห่งที่กำลังพัฒนาเซ็นเซอร์รับภาพที่มีผิวหน้าแบบโค้ง (Curve) และล่าสุด CEA-Leti ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยในประเทศฝรั่งเศส ได้ประสบความสำเร็จในการสร้าง ตัวต้นแบบของเซ็นเซอร์ภาพ Full frame แบบโค้งที่มีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์ภาพตัวนี้จะถูกนำไปใช้กับกล้องกล้องโทรทรรศน์สำหรับการส่องดูดวงดาว   [Read more]
17
Microsoft ร่วมกับ BMW เตรียมใส่ Skype ลงในรถยนต์
วันที่ 17/7/60 โดย : two
Microsoft ได้ร่วมกับ BMW ในการนำฟีเจอร์ประชุมออนไลน์ Skype for Business มาใส่ในระบบ iDrive สำหรับรถยนต์ของ BMW   [Read more]
17
Ubuntu พร้อมให้ดาวน์โหลดบน Windows Store แล้ว
วันที่ 17/7/60 โดย : two
Ubuntu มาลง Windows Store แล้วและในตอนนี้สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานกกันได้แล้วที่ Windows Store   [Read more]
17
สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Windows 10
วันที่ 17/7/2560 โดย : two
R และเปิดตัวปี 2018 Brad Sams บรรณาธิการบริหารของ Thurrott.com กล่าวว่า อุปกรณ์มือถือ Windows 10 รุ่นต้นแบบ กำลังได้รับทดสอบอยู่ในขณะนี้ที่สำนักงานใหญ่ ซึ่งยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าจะเห็นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต   [Read more]
13
Microsoft ออกแพตช์ล่าสุด อุดช่องโหว่ขั้นร้ายแรง ป้องกันแฮกเกอร์ควบคุมเครื่อง
วันที่ 13/07/2560 โดย : charan8.
Microsoft ได้ออกแพตช์ 4025685 เพื่อแก้ไขช่องโหว่ 94 จุด แล้วเมื่อ 13 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งแพทซ์นี้จะแก้ช่องโหว่ด้านความปลอดภัยขั้นร้ายแรงสูง ถึง 27 จุด รวมทั้งประเภท Remote code execution ที่ซึ่งเป็นช่องทางที่แฮกเกอร์ใช้ควบคุมเครื่อง หรือฝังมัลแวร์ลงในเครื่องการรีโมทเครื่องด้วย ทั้งนี้แม้ Windows XP ก็สามารถดาวน์โหลดเพื่อเพิ่มความปลอดภัยแก่ตัวเครื่องได้ด้วย   [Read more]
13
ระวัง! พบ Xavier มัลแวร์ขโมยข้อมูลแฝงตัวในแอปบน Play Store กว่า 800 แอป
วันที่ 13/07/2560 โดย : charan8.
เตือนภัยสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน Android เพราะ Trend Micro บริษัทด้านรักษาความปลอดภัยตรวจพบมัลแวร์ Xavier แฝงตัวบนแอปใน Play Store กว่า 800 แอป และแฝงตัวแบบเนียนมากจนแอปสแกนไวรัสทั่วไปตรวจจับไม่ได้ ส่วนมากเป็นแอปเปลี่ยน ringtone และตกแต่งภาพ ตอนนี้มัลแวร์ Xavier ระบาดอยู่ในกลุ่มประเทศอาเซียน โดยประเทศที่ติดอันดับโดนเยอะที่สุดไล่ลงมา ได้แก่ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และไทย   [Read more]
13
เริ่มแล้ว สายการบินทดสอบสแกนลายนิ้วมือ แล้วขึ้นเครื่องบินทันที แทนที่บอร์ดดิ้งพาส
วันที่ 13/07/2560 โดย : charan8.
สำหรับผู้ที่เดินทางโดยเครื่องบิน ปกติแล้วเวลาจะขึ้นเครื่องบินก็ต้องรับบอร์ดดิ้งพาส ( Boarding Pass ) ยื่นก่อนขึ้นเครื่อง แต่ตอนนี้เริ่มมีสายการบินเปลี่ยนรูปแบบการขึ้นครื่องบินโดยไม่ต้องใช้บอร์ดดิ้งพาสแล้ว และไม่ต้องใช้มือถือมายื่นสแกนด้วย แต่ใช้ลายนิ้วมือสแกนนิ้วแทน แล้วขึ้นเครื่องบินได้ทันที   [Read more]
11
iPhone รุ่นใหม่ 3 รุ่น
วันที่ 11/7/60 โดย : two
การคาดการณ์ของ Ming-Chi Kuo รอบนี้ ไม่แตกต่างไปจากข่าวลือที่หลายสื่อต่างประเทศประโคมข่าวกันเท่าใดนัก ซึ่งเขาเชื่อมั่นว่ายังไงในปีนี้ Apple จะมีการเปิดตัว iPhone 8 อย่างแน่นอน พร้อมๆ กับ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ต่อยอดสองรุ่นของปีก่อน สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับ iPhone 8 จะเป็นก้าวสำคัญของ Apple ที่จะพลิกขึ้นมาเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนอีกครั้ง ด้วยการออกแบบที่เน้นความทันสมัย   [Read more]
11
Google งานเข้าอีก !
วันที่ 11/7/60 โดย : two
Google โดนสหภาพยุโรป หรือ EU สั่งปรับเงินกว่า 9 หมื่นล้านบาท โทษฐานจัดอันดับการค้นหาไม่เป็นธรรม   [Read more]
11
Google Maps for Android
วันที่ 11/7/60 โดย : two
ให้ผู้ใช้เพิ่มสถานที่ในแผนที่ได้เองแล้ว   [Read more]
05
โตชิบาประกาศเปิดตัวโฟโต้คัปเปลอร์ไดรฟ์เกทที่มีเอาต์พุตสูงสุดที่ 2.5A และบรรจุอยู่ในแพคเกจที่มีความสูงต่ำ
วันที่ 5/7/60 โดย : two
บริษัท สตอเรจ แอนด์ อิเล็กทรอนิกส์ ดีไวเซส โซลูชันส์ ในเครือของโตชิบา คอร์ปอเรชัน (TOKYO:6502) ประกาศเปิดตัว “TLP5832,” ชุดโฟโต้คัปเปลอร์ไดรฟ์เกทตัวใหม่ที่มีบรรจุภัณฑ์แบบ SO8L ความสูงต่ำ โดยโฟโต้คัปเปลอร์ตัวนี้ให้กำลังไฟเอาท์พุทสูงสุด 2.5A สูงสุดและสามารถใช้ร่วมกับไดรฟ์ IGBTs ระดับกลางได้โดยตร   [Read more]
05
แคสเปอร์สกี้ แลป เผยข้อมูลการโจมตีด้วยแรนซัมแวร์ระลอกใหม่สุด – NotPetya
วันที่ 5/7/60 โดย : two
นักวิเคราะห์จากแคสเปอร์สกี้ แลป กำลังสืบสวนการโจมตีแรนซัมแวร์ระลอกใหม่ที่พุ่งเป้าโจมตีองค์กรทั่วโลก ผลการค้นหาเบื้องต้นของเราพบว่า ไม่ใช่แรนซัมแวร์ Petya อย่างที่ปรากฏในข่าวขณะนี้ แต่เป็นแรนซัมแวร์ตัวใหม่ที่เพิ่งเกิดใหม่ ไม่เคยปรากฏมาก่อน ทางแคสเปอร์สกี้ แลป จึงจะขอเรียกแรนซัมแวร์ตัวนี้ว่า NotPetya   [Read more]
05
เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัวเทคโนโลยีชิป 3D NAND แบบ 96 เลเยอร์ เป็นรายแรกในอุตสาหกรรม
วันที่ 5/7/60 โดย : two
เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น ผู้นำด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลระดับโลก แถลงถึงความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีหน่วยความจำชิป NAND แบบสามมิติ   [Read more]
05
เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัวเทคโนโลยีชิป 3D NAND แบบ 96 เลเยอร์ เป็นรายแรกในอุตสาหกรรม
วันที่ 5/7/60 โดย : two
เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น ผู้นำด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลระดับโลก แถลงถึงความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีหน่วยความจำชิป NAND แบบสามมิติ   [Read more]
03
AMD เปิดตัว Ryzen CPU พลังแรงตัวใหม่ที่แรงกว่าเดิม
วันที่ 03-07-60 โดย : charan8.
หลังจากที่ AMD ใช้เวลาในการพัฒนา CPU ใหม่ถึง 4 ปีเต็มในที่สุด AMD ก็เปิดตัว CPU รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Ryzen ซึ่งใช้สถานปัตยกรรม X86 โดยมีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกันคือ Ryzen 7, Ryzen 5, และ Ryzen 3   [Read more]
03
ไมโครซอฟท์จับมือ Qualcomm พอร์ต Windows Server ลงสถาปัตยกรรม ARM แล้ว
วันที่ 03-07-60 โดย : charan8.
ไมโครซอฟท์ประกาศความร่วมมือกับ Qualcomm (ภายใต้บริษัทลูก Qualcomm Datacenter Technologies) และ Cavium ผู้ผลิตเซิร์ฟเวอร์สาย ARM เปิดตัวต้นแบบ Windows Server เวอร์ชันที่ทำงานบนซีพียูสถาปัตยกรรม ARM แล้ว เซิร์ฟเวอร์ของ Qualcomm ใช้ซีพียู Qualcomm Centriq 2400 ซึ่งเป็นซีพียู ARM สำหรับเซิร์ฟเวอร์ ผลิตที่ระดับ 10 นาโนเมตร มีจำนวน 48 คอร์ ส่วนเซิร์ฟเวอร์ของ Cavium ใช้ซีพียู ThunderX2 ARMv8-A ของตัวเอง   [Read more]
03
Intel เริ่มวางขาย SSD ความเร็วสูงโดยใช้ความจำแบบ 3D XPoint
วันที่ 03-07-60 โดย : charan8.
อย่างที่รู้กันดีว่า Intel ได้เคยจับมือร่วมกับ ไมครอน พัฒนาเทคโนโลยี 3D XPoint ตั้งแต่ปี 2015 และมีจุดเด่นที่ทำความเร็วสูงกว่าแบบ NAND แถมทนทานกว่าเดิมจนล่าสุดนี้ Intel Optane ได้เปิดตัวและจำหน่าย SSD แบบนี้เป็นที่แรก   [Read more]
26
Intel ได้เผยว่า Core i รุ่นที่ 8 จะมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น 30%
วันที่ 26-06-60 โดย : charan8.
ดูเหมือน Intel จะพัฒนาไม่หยุดเกี่ยวกับเรื่องของประสิทธิภาพ CPU ซึ่งก่อนที่จะมีการพูดถึงเรื่อง Intel Core I รุ่นที่ 8 ก็ยังคงมีการเปิดตัว Intel Core i9 ซึ่งมี CPU ทั้งหมด 18 Core และเป็นชื่อที่มีการปรากฏมาก่อนหน้านี้ว่าจะใช้ Intel Core X ซึ่งพื้นฐานยังคงเป็น Intel Core i รุ่นที่ 7 อยู่   [Read more]
26
ตำนานค่าตัวแรง! Apple-1 คอมพิวเตอร์รุ่นแรกแบรนด์แอปเปิ้ล ถูกขายในราคา 12 ล้านบาท
วันที่ 26/06/60 โดย : two
ปิดประมูลเครื่องคอมพิวเตอร์ "Apple-1"ด้วยราคา 355,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 12 ล้านบาท   [Read more]
26
[Microsoft] Windows 10 อัพเดตซอฟต์แวร์ใหม่ สามารถรับโอนข้อมูลจาก macOS ได้อย่างง่ายดาย อาใจคนเปลี่ยนมาใช้ Windows แบบสุดๆ
วันที่ 26-06-60 โดย : charan8.
ดูเหมือนว่าทาง Microsoft จะแอบทำโปรแกรมที่จะช่วยย้ายข้อมูลจาก Surface ไปยังตระกูล macOS ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะ การโอนไฟล์จาก OS ที่ต่างกันเป็นหนึ่งในปัญหาที่น่าหงุดหงิดเรื่องหนึ่ง โดยทาง Microsoft ใช้ชื่อโปรแกรมนี้ว่า Mac to Surface Assistant ซึ่งตัวซอฟต์แวร์สามารถโอนไฟล์เอกสาร ภาพถ่าย ไฟล์มีเดีย ไฟล์ Zip ได้ แต่ทาง Microsoft ยังไม่ได้ประกาศใช้โปรแกรมนี้อย่างเป็นทางการ   [Read more]
26
7 วิธีใช้คอมพิวเตอร์ แบบทำร้ายตัวเอง
วันที่ 26/06/60 โดย : two
ทุกวันนี้เราใช้คอมพิวเตอร์กันเป็นประจำ โดยเฉพาะหนุ่ม สาวออฟฟิศ เรามาดู 7 วิธีใช้คอมพิวเตอร์ แบบทำร้ายตัวเอง กันดีกว่าจะได้ระมัดระวังการใช้งานค่ะ   [Read more]
26
Lenovo โชว์คอนเซ็ปต์โน้ตบุ๊กแห่งอนาคต หน้าจอพับได้เหมือนกระดาษ
วันที่ 26-06-60 โดย : charan8.
Lenovo โชว์คอนเซ็ปต์โน้ตบุ๊กยุคใหม่ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต หน้าจอสามารถพับได้เหมือนกระดาษ มีความยืดหยุ่นสูง และแป้นพิมพ์ในตัว เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2560 ที่งาน Lenovo Transform NYC 2017 ได้เผยคอนเซ็ปต์โน้ตบุ๊กยุคใหม่ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เป็นโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมหน้าจอที่มีความหยุ่นสูง สามารถพับเก็บได้เหมือนพับกระดาษ มีแป้นพิมพ์ในตัวมีดีไซน์แบบเดียวกับโน้ตบุ๊ก ThinkPad แต่ไม่มี trackpad มาให้ นอกจากนี้ยังรองรับการสั่งงานด้วยเสียง และใช้ปากกาสไตลัสได้   [Read more]
26
10 เทรนด์เทคโนโลยีใกล้ตัวที่จะเกิดขึ้นในไทย ปี 2560
วันที่ 26/06/60 โดย : two
10เทคโนโลยีที่คาดว่าจะเข้ามาในประเทศไทยปี2560นี้   [Read more]
20
อวสาน Yahoo! ปิดดีลขายให้ Verizon ด้วยมูลค่า 4.48 พันล้านเหรียญ
วันที่ 20/06/2560 โดย : two
Verizon Communications Inc. ได้ประกาศปิดการซื้อ Yahoo! Inc. อย่างเป็นทางการในวันที่ 13 มิถุนายน 2018 ด้วยมูลค่า 4.48 พันล้านเหรียญ   [Read more]
20
อดีต พนง. Apple เผยสาเหตุ Siri ล้าหลัง Google, Amazon เพราะวิสัยทัศน์ห่วย
วันที่ 20/06/2560 โดย : two
Wall Street Journal รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวจากอดีตพนักงาน Apple รายหนึ่ง ที่ออกมาเปิดเผยสาเหตุที่ระบบผู้ช่วยส่วนตัวอย่าง Siri ถูกระบบผู้ช่วยในแพลตฟอร์มอื่นทั้ง Amazon Alexa หรือ Google Assistant พัฒนาจนแซงหน้าไป    [Read more]
20
บริษัทแท็กซี่ญี่ปุ่นตั้งเป้าพัฒนารถไร้คนขับรับโอลิมปิก 2020
วันที่ 20/6/2560 โดย : two
เทคโนโลยีในอนาคต รถไร้คนขับ   [Read more]
20
Microsoft Pix แอพฯ กล้องพลัง AI เปลี่ยนภาพธรรมดาให้กลายเป็นผลงานศิลปะสุดเจ๋ง
วันที่ 20-06-2560 โดย : charan8.
Microsoft Pix Camera เป็นแอพฯ กล้องที่ใช้เทคโนโลยี AI ในการบันทึกภาพ เพื่อให้ภาพที่ถ่ายออกมามีผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยทุกครั้งที่เรากดถ่ายภาพ ภาพจะถูกบันทึกทีเดียวถึง 10 ภาพ จากนั้นทุกภาพจะถูกวิเคราะห์ค่าความคมชัด, ค่าแสง รวมไปถึงการแสดงสีหน้าของบุคคลภายในภาพ และนำข้อมูลทั้งหมดมาประมวลผลรวมกันเพื่อให้ได้ภาพเดียวที่ดีที่สุด ซึ่งแอพฯ Microsoft Pix Camera ได้เปิดตัวมาเป็นเวลาเกือบหนึ่งปีแล้ว ล่าสุดทาง Microsoft ได้อัพเดทเพิ่มฟีเจอร์ฟิลเตอร์ที่สามารถเปลี่ยนภาพถ่ายให้เป็นผลงานศิลปะได้เข้าไปในแอพฯ โดยใช้พลัง AI ในการสร้างภาพเหมือนกับแอพฯ Prisma เลยล่ะ   [Read more]
20
แฮกเกอร์ใช้บุหรี่ไฟฟ้า (E-Cigarettes) เป็นพาหะในการติดตั้งมัลแวร์ (Malware)
วันที่ 20-06-2560 โดย : charan8.
ความเสี่ยงของบุหรี่ไฟฟ้าที่ส่งผลต่อสุขภาพยังเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันอยู่ แต่ความเสี่ยงที่มีต่อคอมพิวเตอร์นี่มีความชัดเจนแล้ว หลังจากที่ผู้เชี่ยวชาญได้ค้นพบว่าแฮกเกอร์ใช้บุหรี่ไฟฟ้า E-Cigarettes เป็นเครื่องมือในการโจมตีระบบคอมพิวเตอร์   [Read more]
20
ยุคใหม่ของ Windows เป็นมิตรกับ iOS และ Android
วันที่ 20-06-2560 โดย : charan8.
เป็นที่ทราบดีว่า Microsoft มีช่วงเวลาที่ไม่ดีนักในตลาดสมาร์ทโฟน เมื่อ Windows Phone กลายเป็นผู้พ่ายแพ้และอาจต้องถอยร่น ค่อยๆ เงียบหายไปตามกาลเวลา แม้จะไม่ประสบความสำเร็จ แต่ทิศทางใหม่ของ Microsoft ที่มีต่อ Windows ไม่ใช่การดิ้นรนพัฒนาระบบปฏิบัติการบนสมาร์ทโฟนเพื่อสู้รบกับ iOS และ Android แต่เป็นการผูกมิตรกับทั้งสองระบบปฏิบัติการ เชื่องโยงการทำงานร่วมกันเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับบริการที่ดีที่สุดจาก Microsoft   [Read more]
14
เปิดตัว Nokia 6, Nokia 5 และ Nokia 3 อย่างเป็นทางการในไทย
วันที่ 14/6/2560 โดย : two
   [Read more]
14
ลาก่อน iOS 11 ไม่รองรับแอป 32-Bit แล้ว macOS จะไม่รองรับต้นปีหน้า
วันที่ 14-06-2560 โดย : charan8.
ปัจจุบันนี้ Apple ได้ยกเลิกแอปฯที่เป็น 32-Bit ใน iOS 11 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ Apple ก็จะมีแผนที่จะเปลี่ยนแปลงระบบของ macOS ในอนาคต ซึ่งในงาน WWDC ที่ผ่านมานั้น ทาง Apple ก็บอกไว้ว่า macOS High Sierra จะเป็น macOS รุ่นสุดท้ายที่จะรองรับแอป 32-Bit แล้ว    [Read more]
14
ระบบคอมพิวเตอร์ควอนตัมที่ทำจากสารเคมีที่มีอยู่ในลูกเหม็น
วันที่ 14/6/2560 โดย : two
สารเคมีที่อยู่ในลูกเหม็นซึ่งเอาไว้ป้องกันเสื้อคลุมช่วงหน้าหนาวของคุณในตู้เสื้อผ้านั้นสามารถที่จะเป็นกุญแจสำคัญของระบบคอมพิวเตอร์แบบควอนตัมในอนาคตได้ทีมวิจัยระดับนานาชาติซึ่งนำด้วยนักวิจัย    [Read more]
14
รอยสักกับการผสมผสานแฟชั่นและเทคโนโลยีไว้ด้วยกัน
วันที่ 14/6/2560 โดย : two
คุณอยากที่จะทำให้รอยสักชั่วคราวของคุณนั้นทำอะไรได้มากกว่าแค่แสดงถึงแฟชั่นหรือเปล่า นักวิจัยได้สร้างอุปกรณ์ชนิดใหม่ที่สามารถรับรู้ถึงการสัมผัส เช่น การแตะหรือการลากนิ้วผ่าน จุดประสงค์ก็คือ มันจะทำให้คุณสามารถควบคุมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้โดยไม่ต้องมีสายไฟใดๆอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับการสวมใส่นั้นไม่ใช่สิ่งใหม่   [Read more]
14
ยกระดับการรักษาความลับให้มากขึ้น! Android O เพิ่ม Incognito mode ลงบน Gboard
วันที่ 14-06-2560 โดย : charan8.
เพื่อความสบายใจของผู้ที่มีความลับทั้งหลายในการเล่นเว็บ ทาง Google ได้เพิ่มโหมด Incognito ใหม่ ลงบน Gboard เพื่อให้ Gboard ไม่สามารถจดจำคำต่างๆ ที่เราป้อนลงไปได้ เท่ากับว่าจะไม่มีประวัติการใช้งานใดๆ หลงเหลืออยู่ เมื่อเราใช้งานโหมด Incognito บนแอพฯ Chrome เลย   [Read more]
14
นักวิทยาศาสตร์สร้างแม่เหล็กแบบ 2 มิติ ได้สำเร็จแล้ว
วันที่ 14-06-2560 โดย : charan8
ตั้งแต่ปี 2004 ที่นักวิทยาศาสตร์ประสบความสำเร็จในการใช้ Graphene (กราฟีน) ชั้นเลเยอร์ของคาร์บอนที่มีความบางจนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นวัตถุระดับ 2 มิติ ซึ่งมันได้ถูกใช้ในวงการเซมิคอนดักเตอร์ และซุปเปอร์คอนดักเตอร์ ทำให้สร้างชิปคอมพิวเตอร์สามารถทำความเร็วได้สูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด   [Read more]
20
วิธีใช้ Autodraw เครื่องมือสุดน่ารัก ช่วยเดาภาพวาดหวัดๆแปลงเป็นภาพสวยได้
วันที่ 12 เมษายน 2017 โดย : Google
Google เปิดตัวเครื่องมือตัวใหม่ เป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับผู้ที่มีฝีมือวาดภาพห่วย วาดชุ่ย มาแปลงให้ดูสวย เรียบร้อยได้ นำภาพไปใช้ได้ ซึ่งสามารถทำได้ผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ทั้งบนคอม แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน มีชื่อว่า autodraw ซึ่งทำงานบนเว็บไซต์ autodraw.com สามารถวาดด้วยเม้าส์ปากกา , เม้าส์ และวาดด้วยมือผ่านจอสัมผัส และสามารถคลิกขวาแล้วเลือก save เป็นไฟล์ภาพได้ด้วย   [Read more]
20
ระวัง! พบมัลแวร์โจมตีผ่าน Microsoft Word แค่คลิกไฟล์ก็ติดมัลแวร์ทันที
วันที่ 10 เมษายน 2017 โดย : ไอที24ชั่วโมง เทคโนโลยีใกล้ตัว เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น
งานนี้ใครที่ใช้โปรแกรม Microsoft Office ต้องระวังจริงๆ โดยเฉพาะผู้ใช้ Word เป็นประจำ เมื่อบริษัท McAfee และ FireEye ประกาศแจ้งเตือนเป็นเสียงเดียวกันว่า พบช่องโหว่ Zero Day Malware ตัวใหม่ ที่ใช้ช่องโหว่ Microsoft Word ในการโจมตี ซึ่งช่องทางนี้ Microsoft ยังไม่มีแพตซ์แก้ไขในการอุดช่องโหว่ดังกล่าว ณ เวลานี้ด้วย   [Read more]
20
Apple ปล่อยแอพ GarageBand, iMovie และ iWork ให้โหลดใช้งานฟรีแล้ว
วันที่ 19 เมษายน 2560 โดย : www.theverge.com
ล่าสุดทาง Apple ได้เปลี่ยนให้แอพฯ ประจำเครื่องของพวกเขาทั้ง GarageBand, iMovie และ iWork เป็นแอพฯ ที่สามารถโหลดใช้งานฟรีได้ โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆ แล้ว ซึ่งดูเผินๆ อาจจะเป็นข่าวดี แต่จริงๆ แล้วค่อนข้างจะมีผลกระทบน้อยมากสำหรับสาวกแอปเปิ้ล เพราะอุปกรณ์ Apple ทั้ง Mac และ iPhone/iPad ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2013 เป็นต้นมา ก็มีแอพฯ เหล่านี้มาให้ใช้งานฟรีเรียบร้อยแล้ว   [Read more]
12
อวสาน Windows Vista เมื่อ Microsoft หยุด Support แล้ว
วันที่ 12 เมษายน 2560 โดย : Microsoft
หลังจากที่ Microsoft ได้เผยว่าจะหยุด Support ระบบปฏิบัติการเก่าอย่าง Windows Vista ในช่วงปี 2017 นี้ ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่จะต้องโบกมือลาอย่างเป็นทางการเพราะ Microsoft ได้หยุดการซัพพอร์ตระบบปฏิบัติการนี้แล้ว   [Read more]
12
NOWA Shaper นาฬิกาอัจฉริยะที่เรียบหรูดูดี และคลาสสิคมาก
วันที่ 11 เมษายน 2560 โดย : www.digitaltrends.com
ตอนนี้ดูเหมือนว่าความฝันของผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาข้อมือ และอยากจะมีนาฬิกาอัจฉริยะไว้ใส่เล่นสักเรือนใกล้จะเป็นจริงแล้ว โดยทางผู้ผลิตนาม NOWA ได้เข็น Shaper นาฬิกาอัจฉริยะแบบเข็ม ที่หน้าตาสุดคลาสสิคเข้าระดมทุนผ่านเว็บ Kickstarter เห็นหน้าตาหรูแบบเรียบๆ อย่างนี้ แต่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ดีๆ เพียบเลย อย่างแรกเลยก็คือ มันสามารถปรับ Time zone ให้สัมพันธ์กับสมาร์ทโฟนของเราโดยอัตโนมัติ ทำให้คนที่เดินทางต่างประเทศบ่อยๆ ไม่ต้องยุ่งยากกับการหมุนปรับเวลาด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Sleep tracking ที่เฝ้าติดตามคุณภาพการนอนหลับของเราได้อีกด้วย และในขณะที่นาฬิกาอัจฉริยะส่วนใหญ่ในท้องตลาด มักจะมีตัวเรือนที่ค่อนข้างหนา แต่ทาง NOWA เข้าบอกว่า Shaper เป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่ตัวเรือนบางที่สุดในท้องตลาดเลยทีเดียว   [Read more]
12
Apple จะยกเลิกการสนับสนุนแอพฯ ที่ยังคงใช้สถาปัตยกรรมแบบ 32 บิต ในการทำงาน
วันที่ 10 เมษายน 2560 โดย : 9to5mac.com
หลังจากที่เปิดตัว iPhone รุ่นที่ใช้ชิปที่ใช้สถาปัตยกรรมแบบ 64 บิต ในการทำงาน Apple ก็มีความพยายามที่จะลดจำนวนแอพฯ ที่ใช้สถาปัตยกรรมแบบ 32 บิต ออกจาก App Store มาโดยตลอด ซึ่งล่าสุด ดูเหมือนว่า Apple จะขีดเส้นตายให้กับนักพัฒนาที่ยังไม่ยอมอัพเดทแอพฯแบบ 32 บิต ให้เป็นแอพฯ 64 บิต แล้ว   [Read more]
07
วิวัฒนาการของ Blockchain
วันที่ 4 เมษายน 2017 โดย : ไอที24ชั่วโมง เทคโนโลยีใกล้ตัว เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น
บทความโดย พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธาน กสทช. และประธานกรรมการกิจการโทรคมนาคม Blockchain เป็นเทคโนโลยีที่จะมาเปลี่ยนวิธีการทำธุรกรรมทุกชนิด และเป็นแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมแบบ peer-to-peer ที่มีการบันทึกข้อมูลรายการธุรกรรมทั้งหมดแบบกระจายศูนย์ ซึ่ง Blockchain ได้ถูกการพัฒนาเป็นครั้งแรกในภาคการเงิน เพื่อใช้เป็นพื้นฐานสำหรับเงินดิจิทัล (cryptocurrency) ซึ่งการพัฒนาแอพพลิเคชั่น Blockchain สามารถแบ่งออกเป็น 3 ช่วงใหญ่ๆ ตามขั้นตอนของการพัฒนา ได้แก่ Blockchain1.0, Blockchain2.0, และ Blockchain3.0   [Read more]
05
เตือนผู้ใช้ Windows Vista จะสิ้นสุดการสนับสนุน 11 เมษายน 2560 นี้
วันที่ 30 มีนาคม 2017 โดย : ไอที24ชั่วโมง เทคโนโลยีใกล้ตัว เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น
ใครที่ใช้ Windows Vista ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่อยู่มานานกว่า 10 ปีแล้ว เตรียมตัวรับมือปัญหาเรื่องความปลอดภัย เพราะ Microsoft ประกาศเตรียมเลิกสนับสนุน Windows Vista ในวันที่ 11 เมษายน 2560 นี้ ซึ่งหมายความว่าหลังจากสิ้นสุดการสนับสนุนแล้ว จะไม่มีแพทช์อุดช่องโหว่ด้านความปลอดภัยอีกต่อไป ไม่มีบริการให้คำปรึกษาความปลอดภัยด้วย   [Read more]
31
USA อังกฤษ ออกกฎคุมสายการบินตะวันออกกลาง ห้ามนำอุปกรณ์ไอทีขึ้นเครื่องบินเข้าประเทศ
วันที่ 23 มีนาคม 2017 โดย : Telegraph.co.uk , BBC
สหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร ออกมาตรการคุมเข้มยกระดับรักษาความปลอดภัย ออกกฎคุมสายการบินตะวันออกกลาง ห้ามพกพาอุปกรณ์ไอที อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่มีขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนพกขึ้นเครื่องบิน ทั้งพวกคอมพิวเตอร์ กล้องถ่ายรูป แท็บเล็ต DVD และอุปกรณ์อื่นๆ ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยและเป็นมาตรการรับมือภัยก่อการร้าย   [Read more]
31
Apple เปิดตัว iPhone 7 กับ iPhone 7 Plus สีแดง
วันที่ 22 มีนาคม 2017 โดย : ไอที24ชั่วโมง เทคโนโลยีใกล้ตัว เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น
Apple แอบเปิดตัวสินค้าใหม่แบบเงียบๆผ่านทางออนไลน์ ที่ Apple Store (apple.com) โดยโปรดักส์เด็ด ที่เผยโฉมออกมาคือ iPhone 7 (Product) RED หรือ iPhone 7 สีแดง ซึ่งเป็นสีพิเศษที่จำหน่ายเพื่อนำรายได้ไปบริจาคกองทุนต่อสู้โรคเอดส์ โดยเฉพาะประเทศที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อ HIV ที่ กานา เลโซโท รวันดา แอฟริกาใต้ สวาซิแลนด์ แทนซาเนีย เคนยา และแซมเบีย   [Read more]
31
Samsung เปิดตัว Galaxy S8 สมาร์ทโฟนที่แสดงจอเกือบทั้งเครื่อง ไร้กรอบ ไร้ปุ่มโฮม
วันที่ 30 มีนาคม 2017 โดย : ไอที24ชั่วโมง เทคโนโลยีใกล้ตัว เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น
Samsung จัดงานแถลงข่าวครั้งใหญ่ที่นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ในชื่อ Galaxy Unpacked 2017 เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงช่วงต้นปีด้วย Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ที่การมาคราวนี้มาพร้อมหน้าจอ QHD 2K Infinity Display หรือจอไร้กรอบ ไม่มีปุ่ม Home ด้วย สามารถชมวีดีโอได้เต็มตามากกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น นอกจากนี้ทั้ง 2 รุ่นออกแบบลักษณะจอโค้งทั้ง 2 ด้านไม่มีแบบแบนเหมือน Galaxy S6 และ Galaxy S7 แล้ว Galaxy S8 มีการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจคือ   [Read more]
22
ระทึก! ไฟไหม้หูฟังแบบใส่แบตเตอรี่บนเครื่องบิน
วันที่ วันที่: 15 มีนาคม 2017 โดย : ไอที24ชั่วโมง เทคโนโลยีใกล้ตัว เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น
สำนักข่าว CNN และ ABC ออสเตรเลียรายงานว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานความปลอดภัยในการขนส่งออสเตรเลีย (ATSB) ออกประกาศเตือนถึงอันตรายของการใช้อุปกรณ์ที่มีแบตเตอรี่ขณะเดินทางโดยเครื่องบิน หลังเกิดอุบัติเหตุ ระทึก! หูฟังแบบใส่แบตเตอรี่ ฟังเพลงแล้วหลับบนเครื่องบิน แล้วเกิดระเบิดและลุกไหม้ จนผู้โดยสารสาวที่สวมหูฟังได้รับบาดเจ็บ   [Read more]
22
Google เปิดตัวแอป Family Link เพื่อคุมการใช้มือถือ Android ของเด็กๆ
วันที่ 17 มีนาคม 2017 โดย : IT24hrs ไอที 24 ชั่วโมง (ไอที 24 ชม.) ไอที24ชั่วโมง เทคโนโลยีใกล้ตัว เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น
ข่าวดีสำหรับผู้ปกครองที่มีลูกใช้สมาร์ทโฟน Android เพราะ Google เปิดตัวแอปตัวใหม่ที่จะช่วยดูแลเด็กอย่าง Family Link ซึ่งมีฟีเจอร์ที่ผู้ปกครองสามารถเช็คตรวจสอบ และควบคุมการใข้งานมือถือ Android ของเด็กๆได้   [Read more]
20
Hushme อุปกรณ์เก็บเสียงพูดโทรศัพท์สุดเทพ!
วันที่ 20 มีนาคม 2560 โดย : www.thrillist.com , gethushme.com
บางทีเราอยากจะพูดบางอย่างกับคนในสายโทรศัพท์อย่างตรงไปตรงมา แต่สภาพแวดล้อมดันไม่เอื้ออำนวย แถมกลัวคนอื่นได้ยิน ทำให้เราต้องพูดอ้อมโลกวนอยู่แถวดาวอังคาร ซึ่งดูเหมือนปัญหาอันแสนอึดอัดดังกล่าวนั้น กำลังจะถูกแก้ไขด้วย Hushme! อุปกรณ์เก็บเสียงคุยโทรศัพท์ขั้นเทพที่กำลังอยู่ในช่วงทดลอง โดยมีจุดเด่นคือ "รูปลักษณ์ภายนอกดูไม่น่าใช้สักเท่าไหร่..."    [Read more]
24
Opera Neon เว็บเบราว์เซอร์ตัวใหม่ที่มาพร้อมแนวคิดที่จะฉีกกฏเกณฑ์ให้ต่างไปจากเดิม
วันที่ 16 มกราคม 2560 โดย : www.opera.com
ทุกวันนี้การใช้งานเว็บเบราว์เซอร์ ถ้าว่ากันตามตรงไม่ว่าเราจะใช้ค่ายไหน ก็จะมีรูปแบบการใช้งานที่คล้ายคลึงกัน และมันก็เป็นอย่างนี้มานานมากแล้ว แต่ล่าสุดค่าย Opera หนึ่งในผู้ที่พัฒนาโปรแกรมเว็บเบราว์เซอร์ ได้ออกมาบอกว่า มันถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงแล้ว และไอเดียของ Opera ได้ถูกนำเสนอออกมาผ่านเว็บเบราว์เซอร์ที่มีชื่อว่า Opera Neon   [Read more]
24
ซีเคียว เอเชีย แนะนำ blackphone2 ไพรเวซี่สมาร์ทโฟน ที่มาพร้อมกับระบบปกป้องข้อมูลที่ดีที่สุดในโลก
วันที่ 23 มกราคม 2560 โดย : ThaiPR.net
บริษัท ซีเคียว เอเชีย จำกัด (ZECURE ASIA) ผู้ให้บริการด้านโซลูชั่นเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยบนสมาร์ทโฟนและซอฟต์แวร์ ในกลุ่มบริษัทสามารถ แนะนำ blackphone2 ไพรเวซี่สมาร์ทโฟน ที่มาพร้อมกับระบบปกป้องข้อมูลที่ดีที่สุดในโลก    [Read more]
24
อวสานจอฟ้าแห่งความตาย Blue Screen Of Death ไมโครซอฟต์ตัดสินใจเปลี่ยนเป็นสีเขียวแทน
วันที่ 16 มกราคม 2560 โดย : twitter.com , www.geek.com
ใครที่ใช้งานระบบปฏิบัติการวินโดวส์มาก่อน เชื่อว่าน่าจะเคยสัมผัสกับประสบการณ์ที่มีชื่อว่า Blue Screen Of Death หรือจอฟ้าแห่งความตาย อาการนี้ คือ ใช้คอมพิวเตอร์อยู่ดีๆ ก็ค้างขึ้นจอฟ้า และเราก็ทำได้แค่การรีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์ขึ้นมาใหม่เท่านั้น   [Read more]
24
CASIO WSD - F20 นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับนักผจญภัย บนระบบ Android wear 2.0
วันที่ 16 มกราคม 2560 โดย : www.digitaltrends.com
Casio ได้เข้าร่วมเป็นครอบครัวของ Android Wear ในปีที่ผ่านมาด้วยรุ่น WSD-F10 ซึ่งเป็นสมาร์ทวอทช์ที่โดดเด่นด้วยการมุ่งเน้นคุณสมบัติการใช้งานแบบ Outdoor และในงาน CES 2017 บริษัทได้เปิดตัวรุ่น WSD-F20 ซึ่งได้ปรับปรุงจากรุ่นก่อนด้วยการเพิ่มฟังก์ชั่น GPS และมันเป็นอุปกรณ์ภายใต้ซีรีย์ Pro Trek ที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android Wear 2.0    [Read more]
24
มนุษย์คนสุดท้ายผู้ได้ไปเหยียบดวงจันทร์ เสียชีวิตแล้ว
วันที่ 18 มกราคม 2560 โดย : www.theverge.com
นับเป็นเรื่องน่าเศร้าของวงการการบินและอวกาศที่สูญเสียบุคคลสำคัญไปอีกหนึ่งคน "ยูจีน เซอร์แนน (Eugene Cernan)" อดีตนักบินอวกาศชาวอเมริกา และเป็นมนุษย์คนสุดท้ายผู้ที่ได้เหยียบลงบนพื้นผิวดวงจันทร์ โดยจากประกาศขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐฯ หรือนาซ่า ระบุว่าเขาเสียชีวิตลงด้วยวัย 82 ปี เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2560 ตามเวลาในสหรัฐฯ    [Read more]
24
2G ในประเทศไทยใช้งานได้ถึงเมื่อไหร่
วันที่ 18 มกราคม 2560 โดย : moonlightkz
วันนี้ที่ประเทศอเมริกา บริษัท AT&T ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ได้ประกาศยุติการให้บริการเครือข่าย 2G อย่างเป็นทางการแล้ว อันที่จริงเขาประกาศจะยุติการให้บริการมาตั้งแต่ 4 ปีที่แล้ว แต่ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง กว่าจะทุกอย่างจะลงตัวและปิดตัวได้สำเร็จก็กินเวลาหลายปีเลยทีเดียว แล้วประเทศไทยล่ะจะใช้งาน 2G ได้จนถึงเมื่อไหร่   [Read more]
24
สาวก Switch อดสยอง! Resident Evil 7 จะไม่มาให้เล่นกันบนคอนโซลใหม่ของ Nintendo
วันที่ 23 มกราคม 2560 โดย : gamerant.com
Capcom ค่ายเกมส์ดัง เป็นอีกค่ายหนึ่งที่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับทาง Nintendo จากที่ผ่านๆ มาก็มีการพัฒนาเกมส์ต่างๆ ของค่ายมากมาย มาให้สาวกได้เล่นกันบนเครื่องเกมส์ของ Nintendo แต่ก็มีข่าวร้ายเล็กๆ ของสาวกแฟนเกมส์ Resident Evil ที่เล็งจะเป็นเจ้าของ Nintendo Switch ที่กำลังจะวางจำหน่ายเร็วๆ นี้เช่นกัน   [Read more]
24
พรีวิว HP Z2 Mini G3 Workstation เล็กแต่ทรงพลัง
วันที่ Jan 23, 2017 โดย : K-BenZ
HP ประเทศไทย เปิดตัว Mini PC หรือคอมพ์จิ๋วรุ่นใหม่ล่าสุด 3 รุ่น ประเดิมด้วย HP Elite Slice กับ HP Elite Slice for Meeting Room คอมพ์จิ๋วสายองค์กร และ HP Z2 Mini G3 คอมพ์จิ๋วสาย Workstation ด้วยแน่นด้วยสเปก Intel Xeon และ Nvidia Quadro ในตัว ในออฟฟิตสมัยใหม่ ที่ต่อไปจะมีพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะทำงานเพิ่มมากขึ้น จากที่ส่วนหนึ่งเคยเป็นของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะขนาดใหญ่ แต่หลัง ๆ คอมฯ ดังกล่าวได้หดเป็นกล่องสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก ที่ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะมากขึ้น โดยพวกเรารู้จักกันในชื่อ Compact PC หรือ Mini PC (คอมพ์จิ๋ว) นั้นเอง   [Read more]
24
พัฒนาไปอีกขั้น! Samsung และ LG จ่อเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้ในปลายปีนี้
วันที่ 20 มกราคม 2017 โดย : www.engadget.com
อีกไม่นานนี้ เราเตรียมตัวเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนที่สามารถพับจอกันได้เลย ว้าว! ดูมันน่าใช้มากเลยใช่ไหมล่ะ มันพับเก็บได้เหมือนกระเป๋าสตางค์ เจ๋งจริงๆ   [Read more]
24
Thailand 4.0 ประเทศไทย 4.0 คืออะไร
วันที่ 5 มกราคม 2017 โดย : ไอที 24 ชั่วโมง
หลายท่านคงได้ยินกันบ่อยๆกับคำว่า Thailand 4.0 แล้ว Thailand 4.0 คืออะไร นโยบายนี้จะช่วยพัฒนาประเทศของเราได้อย่างไร มาทำความรู้จักกัน   [Read more]
24
วิธีตั้งค่า Block เว็บไซต์ผ่าน Google Chrome เพื่อหยุดเข้าเว็บอันตราย
วันที่ 21 มกราคม 2017 โดย : ไอที 24 ชั่วโมง
บล็อกเว็บไซต์ ( Block Website ) บางเว็บนั้นหลายท่านอาจมีไว้ตั้งค่าไม่ให้ลูกเข้าถึงเว็บไซต์ไม่เหมาะสม อย่างเว็บลามกอนาจาร เว็บเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ แต่คิดว่าฟีเจอร์ Block Website บางครั้งเราจำเป็นมากไว้ใช้สำหรับ Block website ที่ไม่ต้องการ แต่ถูกเข้ามาในหน้าเว็บอันตราย คุณมีประสบการณ์แบบนี้มั้ยเช่นคลิกแล้วเข้าเว็บที่ติดตั้งส่วนเสริมของ chrome แปลก ๆ จะปิดหน้าต่างก็ไม่ได้ จะพิมพ์ไปเว็บอื่นก็ไม่ได้ สุดท้ายก็เลือกปิดเบราว์เซอร์ไปเสียเวลาจริงๆ เลยมาบอกขั้นตอนวิธีการ บล็อกเว็บไซต์อันตรายเหล่านี้กัน   [Read more]
24
เปลี่ยน Intel Compute Card ให้กลายเป็นโน๊ตบุ๊คด้วย NexDock
วันที่ Jan 20, 2017 โดย : The Verge
เปิดตัวแนวคิด “เปลี่ยน Intel Compute Card ให้กลายเป็นโน๊ตบุ๊ค” ด้วยอุปกรณ์ที่มีรูปร่างเหมือนโน็ตบุ๊ค แต่มีช่องสำหรับเสียบ Compute Card และช่องสำหรับต่อ Module เพิ่มเติม ด้วย เตรียมเผยโฉมกลางปีนี้   [Read more]
24
นับถอยหลังได้! Super Mario Run เตรียมทักทายทางฝั่งแอนดรอยด์ มีนาคมนี้
วันที่ 19 มกราคม 2560 โดย : www.gamespot.com
หลังจากที่ชาวแอนดรอยด์นั่งมองทางฝั่ง iOS เล่นเกมส์ Super Mario Run กันตาปริบๆ เมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ผ่านมา 1 เดือนก็มีข่าวดีสำหรับชาวแอนดรอยด์กันบ้างแล้ว เมื่อทาง Nintendo (สหรัฐอเมริกา) ออกมาประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ของพวกเขา ว่าเกมส์ Super Mario Run ของพวกเขา จะมาถึงมือชาวแอนดรอยด์ ในเดือนมีนาคม นี้   [Read more]
24
ไอเอสเอสพี แจกฟรีโปรแกรมพิมพ์ใบกำกับภาษี “EazyBiz” เมื่อซื้อ Microsoft Office 365 ในราคาเริ่มต้นเพียง 165 บาท/วัน
วันที่ 23 มกราคม 2560 โดย : ThaiPR.net
บริษัท อินเตอร์เนต โซลูชั่น แอนด์ เซอร์วิส โพรวายเดอร์ จำกัด หรือ ไอเอสเอสพี ขอแนะนำ "EazyBiz" โปรแกรมที่เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการลงทุนทำระบบการขายสินค้าอย่างมืออาชีพ    [Read more]
24
การถ่ายเซลฟี่ชูสองนิ้ว อาจนำไปสู่การขโมยลายนิ้วมือ แต่ก็มีวิธีการแก้ไขนะ
วันที่ 19 มกราคม 2560 โดย : www.dpreview.com
The National Institute of Informatics (NII) หรือ สถาบันเทคโนโลยีของสารสนเทศของญี่ปุ่นออกมายืนยันชัด ว่าการถ่ายเซลฟี่แบบชู 2 นิ้ว อาจนำไปสู่การถูกขโมยลายนิ้วมือได้ เนื่องจากเทคโนโลยีการวิเคราะห์รูปภาพในปัจจุบันมีความก้าวหน้ามาก ทำให้ถูกนำไปใช้เป็นเครื่องมือในการขโมยลายนิ้วมือจากภาพเซลฟี่ได้อย่างง่ายดาย   [Read more]
24
ASRock Z270 Taichi เพิ่มดีกรีความแรง พร้อมไฟ RGB เติมฟังก์ชั่นสำหรับมืออาชีพ
วันที่ 24 มกราคม 2560 โดย : ThaiPR.net
ASRock Z270 Taichi เป็นเมนบอร์ดรุ่นล่าสุดที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์และผู้ใช้ซอฟต์แวร์ระดับมืออาชีพ ที่ต้องการประสิทธิภาพและฟีเจอร์ เพื่อตอบสนองความต้องการในงานปัจจุบันได้เป็นอย่างดีและมีเสถียรภาพ พร้อมด้วยลูกเล่น AURA RGB LED บนชิปเซ็ตของเมนบอร์ด ที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งสร้างความโดดเด่นให้กับคนที่ชื่นชอบการแต่งเมนบอร์ด รวมถึงฟังก์ชั่นสนับสนุนอุปกรณ์ความเร็วสูงอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Intel Optane Memory, Ultra M.2, Dual LAN, Dual WiFi และ Purity Sound 4 เป็นต้น รวมไปถึงฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มศักยภาพให้กับการทำงานได้อย่างเหนือชั้น    [Read more]
24
Opera Neon เว็บเบราว์เซอร์ตัวใหม่ที่มาพร้อมแนวคิดที่จะฉีกกฏเกณฑ์ให้ต่างไปจากเดิม
วันที่ 16 มกราคม 2560 โดย : www.opera.com
ทุกวันนี้การใช้งานเว็บเบราว์เซอร์ ถ้าว่ากันตามตรงไม่ว่าเราจะใช้ค่ายไหน ก็จะมีรูปแบบการใช้งานที่คล้ายคลึงกัน และมันก็เป็นอย่างนี้มานานมากแล้ว แต่ล่าสุดค่าย Opera หนึ่งในผู้ที่พัฒนาโปรแกรมเว็บเบราว์เซอร์ ได้ออกมาบอกว่า มันถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงแล้ว และไอเดียของ Opera ได้ถูกนำเสนอออกมาผ่านเว็บเบราว์เซอร์ที่มีชื่อว่า Opera Neon   [Read more]
24
Samsung เผยสาเหตุที่ Galaxy Note 7 ระเบิดอย่างเป็นทางการแล้ว
วันที่ 23 มกราคม 2560 โดย : news.samsung.com
ในตอนนี้ Samsung ก็ได้แถลงการณ์สดผ่านหน้าเว็บไซต์เปิดเผยสาเหตุของการระเบิดในสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy Note 7 ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ ซึ่งสาเหตุก็เป็นไปตามทิศทางที่ก่อนหน้านี้มีหลายฝ่ายได้วิเคราะห์เอาไว้ นั่นก็คือ การออกแบบพื้นที่เก็บแบตเตอรี่ภายในตัวเครื่องไว้น้อยเกินไป   [Read more]
24
Google ออกเตือนเว็บไซต์ ที่มีช่องใส่ ชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน หมายเลขบัตรเครดิต แต่ไม่มี HTTPS
วันที่ 22 มกราคม 2560 โดย : www.google.com
Google ผู้ให้บริการเครื่องมือค้นหาข้อมูล (Search Engine) ยักษ์ใหญ่ของโลก ออกโรง ส่งข้อความแจ้งเตือน ผู้ดูแลเว็บไซต์ หรือ เว็บมาสเตอร์ ผ่านบริการ "Google Search Console" (ชื่อเดิมคือ "Google Webmaster Tools") ในกรณีที่ หากมีหน้าเพจใดๆ บนเว็บไซต์ ที่ต้องมีการใส่ ชื่อผู้ใช้งาน (Username) รหัสผ่าน (Password) และ รายละเอียดบัตรเครดิต (Credir Card Details) โดยไม่ใช้โปรโตคอลแบบ HTTPS   [Read more]
24
พบวายร้ายตัวใหม่! Fruitfly มัลแวร์ตัวแรกของปี 2017 บนระบบ macOS
วันที่ 22 มกราคม 2560 โดย : appleinsider.com , 9to5mac.com
เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Malwarebytes บริษัทผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ Anti-malware และ Anti-exploit ชั้นนำของโลก เผยข้อมูลการค้นพบมัลแวร์ "Fruitfly" วายร้ายตัวใหม่ ที่พวกเขาระบุว่ามันเป็นมัลแวร์ตัวแรกของปีนี้ ที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ macOS โดยบริษัทพบมันจากการทำงานที่ผิดปกติของระบบเครือข่ายขาออกบนเครื่องแมคเครื่องหนึ่ง    [Read more]
30
เปิดตัว ZW3D 2015 SP ซอฟแวร์สำหรับงานออกแบบ CAD/CAM รุ่นล่าสุด
วันที่ 24 กันยายน 2558 10:17:36 น. โดย : กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
ซีดับเบิลยูทรีดี (ZW3D) หนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำของโลกด้านซอฟต์แวร์ CAD/CAM โซลูชั่นสำหรับอุตสาหกรรมการผลิต พร้อมเปิดตัว ZW3D 2015 SP ซอฟต์แวร์สำหรับงานออกแบบ CAD/CAM รุ่นล่าสุดที่มีการพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับการใช้งานที่ครอบคลุม และหลากหลาย เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมการผลิต ตั้งแต่ระดับเอสเอ็มอี    [Read more]
30
ไมโครซอฟท์แนะนำวิธีย้ายจาก MacBook มาใช้ Surface Book
วันที่ 28 ตุลาคม 2558 โดย : kapook.com
เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2558 ไมโครซอฟท์ได้เปิดหน้าเว็บแนะนำผู้ใช้ MacBook ที่ต้องการเปลี่ยนไปใช้ Surface Book สำหรับผู้ที่กำลังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจว่าจะเปลี่ยนไปใช้ Surface Book ดีไหม ใช้งานยากหรือไม่   [Read more]
01
ยักษ์อีคอมเมิร์ซเยอรมันบุกไทย
วันที่ 1 สิงหาคม 2555 10:56 น. โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
ตลาดอีคอมเมิร์ซไทยคึกคักล่าสุดกลุ่มทุนเยอรมันดัน"ลาซาด้า"ปูพรมเอเชียเปิด ช้อปออนไลน์ฟาก"ตลาดดอทคอม"ปรับเกมรุกส่ง"เอ็ม คอมเมิร์ซ"เวอร์ชั่นใหม่ "โมเดลของลาซาด้ามีรูปแบบเหมือนห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่บริษัททำหน้าที่เลือกสินค้าเอง และบริหารระบบการขาย, การจัดส่งและบริการหลังการขายทั้งหมด ทำให้ผู้ซื้อมั่นใจว่าจะได้ของที่มีคุณภาพและบริการที่ดี พร้อมมีระบบการจ่ายเงินเมื่อได้รับของ (แคชออน ดิลิเวอรี่) ช่วยกระตุ้นผู้ใช้บริการอีคอมเมิร์ซรายใหม่ๆ ที่ไม่มั่นใจกับการซื้อของออนไลน์"   [Read more]
01
‘แอปเปิล-ทวิตเตอร์’คู่หูใหม่โลกไฮเทค?
วันที่ 1 สิงหาคม 2555 06:30 น. โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
ลือแอปเปิลเล็งลงทุนในทวิตเตอร์ ด้านนักวิเคราะห์มองเป็นไปได้สูง เหตุทั้งคู่มีสิ่งที่อีกฝ่ายต้องการ "ในฐานะที่เป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ไม่กี่บริษัททีไม่มีบัญชี ทวิตเตอร์ แอปเปิลอาจดูเหมือนเป็นทางเลือกสำหรับข่าวลือจับคู่กับทวิตเตอร์ แต่สิ่งที่สื่อในวงการเทคโนโลยีรับรู้กันอย่างเปิดเผย คือ การจับคู่กันในครั้งนี้ อาจจะเป็นพรหมลิขิต หนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทม์ส รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า แอปเปิลกำลังพิจารณาการถือหุ้นในทวิตเตอร์ และลงทุนเชิงกลยุทธ์เป็นมูลค่าหลายร้อยล้านดอลลาร์"    [Read more]
24
'อวาย่า' ปักธงรุกตลาดไอพี โซลูชั่น เน้นตอบโจทย์เอสเอ็มอี
วันที่ 24 กรกฎาคม 2555, 20:38 น. โดย : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
"อวาย่า" จับมือ "เวสท์คอน" รุกตลาดไอพี หวังขยายตลาดครอบคลุมทั่วประเทศ เผยโฉม Avaya IP Office ระบบโทรศัพท์อัจฉริยะ เจาะตลาดเอสเอ็มอี... " นายเรย์ เทสก์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาคอาเชียน บริษัท อวาย่า ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ไอพี โซลูชั่น ออฟฟิศ (IP Office Solution) จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็ก (เอสเอ็มอี) ให้สามารถแข่งขันกับประเทศเพื่อนบ้านได้ โดยเฉพาะช่วงที่กำลังจะเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) สำหรับธุรกิจในประเทศไทย 95% เป็นธุรกิจขนาดเอสเอ็มอี ครอบคลุมทุกกลุ่มธุรกิจ ดังนั้นตลาดเอสเอ็มอีในประเทศไทยจึงกว้างมาก เชื่อว่าการที่บริษัทแต่งตั้งตัวแทนจำหน่าย คือ เวสท์คอน กรุ๊ป (ประเทศไทย) จะช่วยให้สามารถทำตลาดได้ครอบคลุม รวมถึงการแต่งตั้งมาสเตอร์ รีเซลเลอร์ (master reseller) อีก 3 ราย ก็จะช่วยให้การทำตลาดครอบคลุมทั่วประเทศยิ่งขึ้น "   [Read more]